VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về sự kiện thể thao
A.T
http://www.tdtt.gov.vn
Sáng 14/7, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tổ chức gặp mặt báo chí nhằm thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 trên năm vấn đề gồm: công tác chuẩn bị chung, công tác hậu cần, lễ xuất quân đoàn TTVN dự SEA Games 29, kế hoạch chuẩn bị cho đoàn TTVN và quyết định điều chỉnh quyết định thành lập đoàn TTVN.

Sáng 14/7, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tổ chức gặp mặt báo chí nhằm thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 trên năm vấn đề gồm: công tác chuẩn bị chung, công tác hậu cần, lễ xuất quân đoàn TTVN dự SEA Games 29, kế hoạch chuẩn bị cho đoàn TTVN và quyết định điều chỉnh quyết định thành lập đoàn TTVN.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tổ chức gặp mặt báo chí nhằm thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 (Ảnh:Y Trang)
Theo đó, tính đến thời điểm này, đoàn TTVN đã sẵn sàng để lên đường tham dự SEA Games 29. Về công tác chuẩn bị lực lượng, các VĐV đang trong giai đoạn nước rút, tích cực tập luyện chờ ngày tham dự sân chơi thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: mặc dù có nhiều khó khăn cả về chủ quan lẫn khách quan, nhưng các thành viên đoàn, trong đó đặc biệt là các VĐV luôn nỗ lực hết mình trong tập luyện nhằm hoàn thành mục tiêu đặt ra.
Với tiêu chí "tất cả vì VĐV thân yêu" ngành TDTT luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để VĐV yên tâm tập luyện. Chính vì vậy, vấn đề dinh dưỡng, thuốc men, công tác chăm sóc sức khỏe cho các đội tham gia tập luyện tác các Trung tâm HLTTQG trên khắp cả nước đều được đảm bảo. Theo báo cáo của Ban huấn luyện các đội tuyển, những trường hợp VĐV chấn thương được chăm sóc và phục hồi tốt, không có chấn thương mới.
Một tin vui đối với các VĐV Việt Nam đó là công ty ITO, chuyên thiết bị y tế Nhật Bản sẽ hỗ trợ máy móc chuyên về phục hồi chấn thương, phục hồi sau vận động, vật lý trị liệu cũng như cử chuyên gia sang Malaysia hỗ trợ trong thời gian đoàn TTVN thi đấu tại SEA Games 29.
Đối với công tác hậu cần, đoàn TTVN cũng đã lên phương án vận chuyển dụng cụ, trang thiết bị thi đấu của các môn thể thao. Bên cạnh đó, phương án di chuyển cũng đã được tính toán, lên phương án nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như thuận lợi cho các thành viên đoàn TTVN.
Cũng theo Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, công tác kiểm tra doping là vấn đề có nhiều rủi ro, cần được quan tâm đặc biệt. Chính vì vậy đoàn TTVN đã cử cán bộ đặc trách có trách nhiệm cập nhật danh mục chất cấm, kiểm soát chặt chẽ vấn đề này, đặc biệt trong thời điểm diễn ra SEA Games 29.
Về thành phần đoàn TTVN, tiếp thu ý kiến của dư luận, được sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 sẽ cơ cấu đúng theo quy định của Ban tổ chức là một trưởng đoàn và hai phó đoàn. Trong danh sách dự kiến thì có 5 đồng chí Phó trưởng và hai đồng chí cán bộ truyền thông xin rút. Hai môn thể thao Bắn súng và Xe đạp mỗi môn rút 3 VĐV, và bổ sung thêm 2 VĐV có thành tích tốt của môn Bơi và Điền kinh. Như vậy, tổng số thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đi dự SEA Games lần này là 681 người.
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết: chế độ của Trưởng, Phó đoàn không khác gì các thành viên trong đoàn. Công việc và trách nhiệm của trưởng đoàn, phó đoàn rất nhiều, nên có những lúc chúng tôi còn phải tiết giảm một số thói quen của bản thân như không được hút thuốc hay nhiều lúc bận giải quyết công việc, đôn đốc vận động viên để qua bữa là bình thường.
Là một trong hai Phó trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, Vụ trưởng Vụ TTTTC 2 Nguyễn Trọng Hổ cho biết, trách nhiệm và áp lực đối với lãnh đạo Đoàn rất nhiều. Dù là trưởng hay phó đoàn, trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo cho VĐV thi đấu làm sao đạt kết quả tốt nhất.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng khẳng định: SEA Games 29 là một kỳ SEA Games với rất nhiều khó khăn, tuy nhiên sự nỗ lực của ngành thể thao, của các HLV, VĐV rất cần có sự tiếp sức của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước, nhất là các phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại SEA Games 29. Sự đồng hành của báo chí tạo động lực khích lệ tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của VĐV Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra.
Số lượt đọc:  26  -  Cập nhật lần cuối:  13/03/2018 02:24:15 PM