VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về sự kiện thể thao
T.T
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự AGB5 đang diễn ra tại Đà Nẵng, chiều 31/5, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping đã có cuộc họp để bàn về các danh mục thuốc, trang thiết bị y tế được và không được phép nhập khẩu.

Buổi họp đã thu được những kết quả tích cực (Ảnh: H.Tuân)
Chủ trì cuộc họp có Tiến sĩ Tan Sri Jegathesan – Chủ tịch Y tế và Phòng chống Doping của Hội đồng Olympic châu Á (OCA). Cuộc họp diễn ra với sự có mặt của đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Doping và Y học Thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam.
Mở đầu cuộc họp, Tiến sĩ Jegathesan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Y tế và Phòng chống doping trong các đại hội thể thao nói chung và ABG5 nói riêng. Ông cũng khẳng định thành phố chủ nhà nên có những công tác chuẩn bị phù hợp để tuân thủ tiêu chuẩn về y tế và phòng chống doping của OCA.
Ông đã hướng dẫn các thành viên trong Tiểu ban các phương pháp hướng dẫn cho các trưởng đoàn về thời hạn, chi tiết đăng ký các mẫu bắt buộc trước thềm Đại hội như Y tế và kiểm soát doping, đăng ký nhập khẩu các thiết bị y tế, nhập khẩu thuốc... Ông cũng đưa ra những lời khuyên trong công tác kiểm soát dược phẩm, chất cấm, thiết bị y tế...
Theo đó, đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ có hướng dẫn cụ thể các danh mục nhập khẩu thuốc và trang thiết bị y tế sau khi tập hợp các form đăng ký từ các nước. Dự kiến, hạn chót chuyển mẫu đăng ký về Ban tổ chức là 15/7. Sau đó, Tiểu ban Y tế và Phòng chống Doping sẽ tập hợp, lên danh mục và chuyển đến các cơ quan có chức năng giải quyết sớm nhằm chuẩn bị tốt cho việc thi đấu của các VĐV.
Thông qua sự hỗ trợ và tư vấn của Tiến sĩ Jegathesan, Tiểu ban Y tế và Phòng chống doping đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc giới thiệu và giải đáp các thắc mắc có thể sẽ đến từ đại diện các nước.

Số lượt đọc:  51  -  Cập nhật lần cuối:  07/08/2017 10:21:15 AM