VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức
tdtt.gov.vn
Ủy ban Olympic quốc tế công bố có hơn 14.000 mẫu kiểm tra doping đã được tiến hành thử nghiệm trên 6.000 VĐV của 61 quốc gia nhằm đảm bảo sự công bằng cho kỳ Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra tại PyeongChang, Hàn Quốc vào ngày 9/2.

Đây cũng là một phần nhiệm vụ liên quan tới hoạt động chống doping vào thời điểm tiền Thế vận hội, các mẫu thử được tiến hành từ thời điểm giữa tháng Tư và tháng 12/2017 do Tổ chức chống doping và Liên đoàn quốc tế đảm nhiệm, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2016 và đây cũng là nỗ lực nhằm bảo vệ các VĐV trong sạch trước thềm Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.


Ảnh: Báo Thanh niên online

Tiến sĩ Richard Budgett, Giám đốc y học và khoa học Ủy ban Olympic quốc tế cho biết, việc bảo vệ các VĐV trong sạch thông qua cuộc chiến chống doping là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế. Sự toàn vẹn của Thế vận hội là điều vô cùng quan trọng và Ủy ban Olympic quốc tế cam kết phối hợp với các đối tác để đảm bảo PyeongChang 2018 là một sân chơi đẳng cấp đối với tất cả các VĐV trong sạch.

Số lượng, khả năng tiếp cận và mục tiêu cụ thể của chương trình kiểm tra trước thềm Thế vận hội khẳng định tầm quan trọng thông qua nỗ lực phối hợp với Tổ chức chống doping thế giới Liên đoàn quốc tế và tổ chức chống doping quốc gia cũng như cam kết về một tương lai sạch hơn trong thể thao.

Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang là ngày hội thể thao mùa đông thế giới lần đầu tiên đăng cai tổ chức tại châu Á. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 9 - 25.2.2018.
Số lượt đọc:  36  -  Cập nhật lần cuối:  22/01/2018 02:04:56 PM