VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về phòng chống doping
Mẫn Di (Theo BBC)
http://m.vntinnhanh.vn/the-thao/nga-co-kha-nang-bi-cam-thi-dau-the-thao-quoc-te-do-be-boi-doping-74449
Vntinnhanh.vn - Cơ quan phòng chống Doping quốc tế (WADA) đề xuất nên cấm các VĐV Nga tham gia thi đấu quốc tế do hàng loạt VĐV nước này có dấu hiệu đã sử dụng doping.


Cựu chủ tịch IAAF (Ảnh: Guardian)

WADA còn yêu cầu 5 VĐV và 5 HLV có tên trong danh sách bị cấm thi đấu suốt đời.
Trước đó Dick Pound, Cựu chủ tịch Cơ quan phòng chống doping thế giới đã dành 11 tháng điều tra và công bố báo cáo dài 325 trang về gian lận có hệ thống trong giới vận động viên Nga và cả cơ quan điều hành.
Cụ thể hơn đã có dấu hiệu sử dụng doping có hệ thống cùng đường dây hối lộ tinh vi, từng được kênh truyền hình Đức ARD đề cập năm ngoái. ARD từng ám chỉ các quan chức trong cơ quan điền kinh Nga, cơ quan chống doping tại nước này (Rusada) và một phòng thí nghiệm trực thuộc Wada tại Moscow đã nhận hối lộ để của các vận động viên để che giấu,làm giả các kết quả xét nghiệm và cung cấp chất cấm.
Ban đầu đã có hơn 3000 VĐV Nga bị kiểm tra vào tháng 12/2014. Tuần trước, cảnh sát Pháp cũng vừa bắt cưụ chủ tịch Liên đoàn điền kinh Quốc tế (IAAF), Lamine Diack, với cáo buộc nhận hơn 1 triệu euro để che giấu các kết quả doping dương tính.

Uỷ ban điều tra riêng tại Nga cũng sẽ tổ chức điều trần vào tháng 12 với các nhân vật có liên quan tới vụ việc, bao gồm các quan chức, VĐV và HLV.


Số lượt đọc:  14  -  Cập nhật lần cuối:  02/02/2016 02:09:26 PM