VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về phòng chống doping
WADA
https://www.wada-ama.org/en/media/news/2016-03/wada-talks-with-rob-koehler
Tổ chức chống doping thế giới (WADA) nhận ra những tuyên bố đã xuất hiện trong tờ báo The Time "sử dụng ma túy có hệ thống" trong bơi lội Nga. Những đề nghị này liên quan đến WADA và các đối tác trong phong trào chống doping; và, đến một thời điểm mà sự tin tưởng trong thể thao sạch ở trong tình trạng nguy hiểm.
WADA sẽ theo dõi bằng cách kiểm tra các thông tin được cung cấp bởi Ủy ban
Độc lập của nó mà sẽ chứng thực cho The Times đưa tin. Trên cơ sở này, và thông tin từ những nguồn khác, WADA sẽ đưa ra quyết định liên quan đến mức độ của cuộc điều tra là cần thiết.
WADA đã ghi vào bơi lội thế giới, FINA. Đặc biệt, chúng tôi lo ngại bởi những cáo buộc rằng ông Sergei Portugalov - người hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm suốt đời làm việc ở các môn điền kinh do những phát hiện của Ủy ban - có thể làm việc trong nền bơi lội. Cần lưu ý rằng, theo Bộ luật chống Doping thế giới, một xử phạt suốt đời như vậy nên cũng được công nhận bởi tất cả các Liên đoàn thể thao quốc tế (IFS).
"Không có nghi ngờ rằng khẳng định đáng lo ngại hiện nay của doping trong bơi lội Nga nên được xem xét kỹ lưỡng," Chủ tịch WADA, Sir Craig Reedie nói. "WADA và các đối tác của mình là không hề ảo tưởng về những thách thức phải đối mặt với sự toàn vẹn thể thao của ngày hôm nay," ông tiếp tục. "Vận động viên trong sạch được đáng lo ngại rằng quyền lợi của họ đang bị hao mòn”"Như một kết quả của thông tin và bằng chứng thu thập được, WADA sẽ ra một quyết định như những gì hình thức của cuộc điều tra là cần thiết và ai sẽ thực hiện nó."

Liên hệ truyền thông.
Ben Nichols, Giám đốc cấp cao, Quan hệ Truyền thông
Điện thoại: + 1-514-904-8820
Di động: + 1-514-979-8820
E-mail: ben.nichols@wada-ama.org


Số lượt đọc:  24  -  Cập nhật lần cuối:  04/04/2016 09:24:11 AM