VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về phòng chống doping
WADA
Nguồn tin: https://www.wada-ama.org/en/media/news/2016-03/wada-statement-regarding-chinese-swimming-doping-claims
WADA thừa nhận báo cáo ngày hôm nay trên Tạp chí Times về những cáo buộc mới nhất về doping đối với bơi lội Trung Quốc. Cụ thể, Tờ Times trích dẫn thông tin cáo buộc rằng 5 kết quả xét nghiệm dương tính, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, đã bị che dấu trước vòng đấu loại Olympic tháng tới tại Trung Quốc.
Theo yêu cầu của người tố giác nặc danh, Tờ Times đã cung cấp các thông tin liên quan cho WADA, mà chúng tôi đang rà soát để quyết định những bước phù hợp tiếp theo. Chúng tôi biết FINA, cơ quan quản lý thế giới về bơi lội, đã xác nhận rằng họ đang điều tra những trường hợp này. Là cơ quan dẫn đầu vì nền thể thao trong sạch, WADA đang thu thập các thông tin có liên quan và giám sát vụ việc một cách sát sao; đặc biệt theo dõi bởi FINA và cơ quan phòng, chống doping có liên quan của Trung Quốc. Cần lưu ý rằng đã có những quy tắc rõ ràng và cụ thể về việc công bố công khai về hành vi vi phạm pháp luật doping, đã được quy định trong Bộ luật phòng, chống doping thế giới và tất cả các bên ký kết phải tuân theo.
Bài viết của tạp chí Times cũng trích dẫn lo ngại của người tố cáo rằng họ "không thể liên hệ với WADA do sự theo dõi của nhà nước". WADA ghi nhận sự dũng cảm đứng lên chống lại hành động phi đạo đức và giá trị của những thông tin này đối với nền thể thao trong sạch. Vì vậy, cơ quan đang tiến hành những hoạt động để tăng cường quy trình tố giác để VĐV và những người xung quanh cũng như những đối tượng khác có thể cảm thấy được bảo vệ khi cung cấp thông tin qua trang web của WADA. Chúng tôi mong rằng, với quy trình đã được nâng cao, nhiều cá nhân nắm trong tay những thông tin giá trị sẽ sẵn sàng tiến lên phía trước, tạo điều kiện cho Cơ quan và những đối tác của chúng tôi/họ tích cực theo đuổi các hành vi vi phạm nếu không những hành vi này có thể không được phát hiện.
WADA cũng ghi nhận những cáo buộc khác của tờ Times đối với một HLV đã bị xử phạt những vẫn tham gia công tác huấn luyện tại Trung Quốc; cùng với đề nghị kiểm tra không tường xuyên đối với các VĐV bơi Trung Quốc đang tập huấn tại Úc. Ngoài yêu cầu tờ báo các thông tin để chứng thực các cáo buộc, Cơ quan đang thảo luận vấn đề với FINA và các đơn vị phòng, chống doping có liên quan tại Trung Quốc.
WADA đang làm việc để thu thập tất cả các chứng cứ có liên quan và trên cơ sở đó sẽ hành động nhanh chóng để bảo đảm các quyền của VĐV trong sạch được bảo vệ.
Nguồn: https://www.wada-ama.org/en/media/news/2016-03/wada-statement-regarding-chinese-swimming-doping-claims

Số lượt đọc:  27  -  Cập nhật lần cuối:  31/03/2016 10:51:07 AM