VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...
Tin tức về sự kiện thể thao
 

Trung tâm Doping và Y học thể thao phối hợp với cơ quan phòng chống Doping Hàn Quốc (KADA) tổ chức lớp tập huấn Miễn trừ do điều trị

Ngọc Lý  08/08/2017 03:30:40 PM 
Đoàn chuyên gia của Cơ quan phòng chống Doping Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Doping và Y học thể thao phổ biến, tập huấn các thông tin Y tế phục vụ Miễn trừ do điều trị (TUE) và quy trình quản lý, xét duyệt đơn TUE cho các Vận động viên.
Thực hiện Quyết định số 1091/QĐ-TCTDTT ngày 26/7/2017 của Tổng cục thể dục thể thao, từ ngày 03/8/2017 - 05/8/2017, Trung tâm Doping và Y học thể thao đã đón đoàn chuyên gia của Cơ quan phòng chống Doping Hàn Quốc sang làm việc, đào tạo, tập huấn các thông tin Y tế phục vụ Miễn trừ do điều trị (TUE) và quy trình quản lý, xét duyệt đơn TUE cho các Vận động viên.
Hai chuyên gia của KADA là Giáo sư, bác sĩ Jong Ha Lee - Giảng viên trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc, thành viên Hội đồng Miễn trừ của KADA và Cô Seraom Lee - Quản lý thuộc phòng kiểm tra Doping của KADA.

Trong thời gian làm việc tại Trung tâm, hai chuyên gia đã có những chia sẻ, thảo luận cùng các cán bộ, bác sĩ trung tâm cũng như các bác sĩ khách mời của Bệnh viện Thể thao và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội về thông tin y tế hỗ trợ quy trình xét duyệt đơn TUE và quản lý TUE. Các học viên đều có mặt đầy đủ, đúng giờ, có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, đặc biệt về các tình huống xin Miễn trừ do điều trị của các Vận động viên khi tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn quốc gia và quốc tế.

Sau buổi tập huấn, các học viên cho biết, đã hiểu và nắm rõ hơn quy trình quản lý, cấp phép đơn Miễn trừ do điều trị. Từ đó, họ có thể tư vấn thêm thông tin cho các Vận động viên trong việc sử dụng thuốc có chứa chất cấm trong thời gian điều trị chấn thương và/hoặc các bệnh lý thông thường, giúp các Vận động viên tránh được việc vi phạm Luật phòng chống Doping.
Các buổi tập huấn đã diễn ra tốt đẹp, việc hợp tác quan hệ giữa Trung tâm Doping và Y học thể thao Việt Nam và Cơ quan phòng chống Doping Hàn Quốc trở nên khăng khít và tốt đẹp hơn, hứa hẹn mối quan hệ lâu dài giữa hai đơn vị trong thời gian tới.