VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...
Tin tức về Trung tâm Doping và Y học thể thao
 

Phiên họp ban Y học tại Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á năm 2020

QV  22/07/2020 08:58:16 PM 
ở đầu phiên làm việc, ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng ban Y tế và kiểm tra Doping của nước chủ nhà SEA Games 2021 đã có bài phát biểu chào mừng và bày tỏ niềm vinh dự khi được tổ chức công tác phục vụ y tế và kiểm tra Doping tại SEA Games 31 với tư cách nước chủ nhà, điều hành hoạt động của Hội đồng.


Ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng Ban Y tế và Kiểm tra Doping điều hành hội nghị (Ảnh: Quý Lượng)

Tại phiên làm việc, ông Jose Raul Canlas, đại diện của Philippines đã báo cáo về các công tác y tế tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines năm 2019. Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp... công tác y tế tại SEA Games 30 đã được các nước tham dự đánh gia cao trong suốt 12 ngày diễn ra Đại Hội.
Tiếp theo là công tác phòng, chống Doping tại Đại hội đã được Ông Alexjandro Pineda báo cáo cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Doping với yêu cầu về chuyên môn như danh sách kiểm tra, quy trình/trang thiết bị dụng cụ, phòng xét nghiệm đạt chuẩn WADA. Ông đặc biệt nhấn mạnh về sự giúp đỡ về chuyên môn của các cán bộ thuộc cơ quan phòng chống Doping Nhật Ban - JADA trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu cho nước chủ nhà SEA Games 31 về vấn đề nhân sự.


Ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng ban Y tế và kiểm tra Doping tại Hội nghị (Ảnh: Quý Lượng)

Thay mặt ban Y tế, ông Nguyễn Văn Phú đã có báo cáo chi tiết về công tác phục vụ y tế và kiểm tra Doping mà Việt Nam đã chuẩn bị cho đến thời điểm hiện tại, trong đó nhấn mạnh ban Y tế mà Trung tâm Doping và Y học thể thao là hạt nhân sẽ đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về trang thiết bị, dụng cụ cũng như quy trình mà WADA cũng như SEGAF đề ra.
Đại diện các nước đã đặt ra hàng loạt câu hỏi cho đại diện nước chủ nhà SEA Games 2021, trong đó được quan tâm nhiều nhất là công tác Miễn trừ do điều trị.

Kết luận tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Phú đã thông qua các báo cáo chuẩn bị cho công tác y tế và kiểm tra Doping của Việt Nam cũng như thống nhất nội dung sẽ diễn ra trong cuộc họp Hội đồng lần thứ 2 vào cuối năm 2020 và đề nghị các nước thông qua các quy định liên quan đến miễn trừ do điều trị tại Đại hội.

Q.V