VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về sự kiện thể thao
N.H
www.tdtt.gov.vn
Chiều 06/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương các vận động viên của lực lượng Công an nhân dân tham dự và đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 (Asian Games 18).

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự, có ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 18.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên tham dự Asian Games 18 vừa qua đã cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực tập luyện và thi đấu, góp phần đưa nền Thể thao Việt Nam nói chung và Thể thao Công An nhân dân phát triển lên tầm cao mới.

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao phát biểu tại lễ gặp mặt (Ảnh: Văn Duy)
Bộ trưởng nhấn mạnh: bản thân ông rất xúc động trước tình cảm của người hâm mộ, nhân dân cả nước dành cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asian Games lần này. Ngay khi trở về nước, từ sân bay nội bài, dưới sự chờ đón hân hoan của nhân dân cả đoàn đã di chuyển thẳng ra sân vận động quốc gia Mỹ Đình trực tiếp tham dự buổi lễ vinh danh với người hâm mộ cả nước. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của Thể thao rất lớn tới đời sống xã hội và luôn được đông đảo quần chúng nhân dân theo dõi. Mỗi tấm Huy chương mà các vận động viên giành được không chỉ là niềm vui, tự hào của riêng cá nhân vận động viên mà nó đã trở thành niềm vui chung của cả dân tộc, quốc gia.
Tại Asian Games 18, trong danh sách đoàn Thể thao Việt Nam có 08 vận động viên của Công an nhân dân tham gia đã thi đấu rất nghị lực và rất xuất sắc. Trong đó, vận động viên Nguyễn Văn Trí lần đầu tiên giành Huy chương Vàng môn Pencak Silat và vận động viên Trịnh Văn Vinh giành Huy chương Bạc môn Cử tạ.
Phải nói rằng để đóng góp vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam, hẳn các vận động viên của Thể thao Công An nhân dân đã có quá trình tập luyện với tinh thần nghiêm túc, khoa học, với ý chí quyết tâm, tinh thần quyết thắng đem lại vinh quang cho Tổ quốc và niềm tự hào của chiến sỹ Công an nhân dân.
Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, thời gian tới, công tác thể dục Thể thao Công An Nhân dân luôn có vị trí rất quan trọng, trong đó đặc biệt là phát triển Thể thao thành tích cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị tiếp tục nâng cao vai trò của Thể dục thể thao trong sự nghiệp đào tạo và phát huy nhân tố con người; đưa Thể dục thể thao trở thành một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng.
Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hóa Thể dục thể thao và chuyên nghiệp hóa thể thao phù hợp với đặc thù của lực lượng Công an nhân dân. Phát triển Thể thao thành tích cao, ưu tiên đầu tư các môn Thể thao trọng điểm, mũi nhọn, giữ vững vị trí là một trong 10 đơn vị đứng đầu của Thể thao Việt Nam… Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Thể dục thể thao tại các đơn vị, địa phương, nhất là trong các học viện, trường Công an nhân dân, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục thể chất; xem đây là một tiêu chí đánh giá quan trọng trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, đánh giá cao sự phát triển của Thể thao Công an nhân dân trong những năm qua đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp phát triển Thể thao đỉnh cao của Việt Nam. Đặc biệt, tại Asian Games 18 lần này, các vận động viên của lực lượng Công an nhân dân đã góp công lớn vào thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại Á vận hội.
Trên bảng tổng sắp huy chương của Á vận hội, đoàn Thể thao Việt Nam đứng thứ 17 trong số 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự; các vận động viên Việt Nam giành được tổng cộng 38 Huy chương, trong đó có 04 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 18 Huy chương Đồng…
Nhân dịp này, 2 vận động viên đạt thành cao tại Asian Games 18 là Nguyễn Văn Trí và Trịnh Văn Vinh đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ công An.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ gặp mặt biểu dương các vận động viên Công an nhân dân tham dự, thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 18:

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ gặp mặt (Ảnh: Văn Duy)

Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt, vinh danh (Ảnh: Văn Duy)

Hai VĐV Nguyễn Văn Trí và Trịnh Văn Vinh đã xuất sắc giành HCV, HCB tại Asian Games 18 (Ảnh: Văn Duy)

Võ sỹ Nguyễn Văn Trí giành HCV môn Penkat Silat xúc động gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Công An (Ảnh: Văn Duy)

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ vinh danh
(Ảnh: Văn Duy)

Những VĐV của Bộ Công an tham dự Asian Games 18 (Ảnh: Văn Duy)

Các VĐV và lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Văn Duy)

Bộ trưởng Tô Lâm hỏi thăm và động viên các VĐV (Ảnh: Văn Duy)

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng thành công của võ sĩ Nguyễn Văn Trí (Ảnh: Văn Duy)

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng lãnh đạo ngành TDTT đã có 1 ký Á vận hội thành công (Ảnh: Văn Duy)

Lãnh đạo ngành Thể thao và các cán bộ của Bộ Công an, VĐV chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Văn Duy)
Số lượt đọc:  24  -  Cập nhật lần cuối:  13/09/2018 09:35:16 AM