VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Thông tin về phòng chống Doping
Nhất Nhất
Khampha.vn
Tay vợt Viktor Troicki bị cấm thi đấu 18 tháng vì trốn kiểm tra doping.
Hôm qua (25/7), cựu tay vợt số 12 thế giới, Viktor Troicki đã bị Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) cấm thi đấu 18 tháng vì vi pham quy định sử dụng doping. Đồng đội của Novak Djokovic ở ĐT Davis Cup Serbia đã bị kết tội “từ chối hoặc không tham gia lấy mẫu mà không có lý do chính đáng.”
Troicki, hiện xếp hạng 53 thế giới, là một trong những tay vợt chuyên nghiệp xếp hạng cao nhất thế giới đã phá vỡ quy tắc doping trong quần vợt.

Troicki từ chối lấy mẫu máu
Troicki từ chối lấy mẫu máu
Người đại diện của ITF cho hay Troicki đã được yêu cầu cung cấp nước tiểu và mẫu máu vào ngày 15/4, đồng thời kiểm tra trực tiếp trước khi Monte Carlo Masters khởi tranh.
“Troicki đã cung cấp nước tiểu, nhưng không cung cấp mẫu máu. Anh ta khẳng định trong buổi điều trần rằng Nhân viên kiểm soát Doping (DCO) đã chấp nhận việc không cung cấp mẫu máu bởi anh cảm thấy không khỏe ngày hôm đó,” người đại diện của ITF cho biết.
“Tuy nhiên, tòa án cho hay DCO đã nói với Troicki rằng cô không đảm bảo việc anh không cung cấp mẫu máu là hợp lệ.”
ITF cho biết hành động của Troicki thành lập tội từ chối cung cấp mẫu máu mà không đưa ra lời giải thích hợp lý. Và tay vợt 27 tuổi người Serbia bị cấm thi đấu cho đến 24/1/2015.
Số lượt đọc:  33  -  Cập nhật lần cuối:  07/08/2017 10:25:12 AM