VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức về Trung tâm Doping và Y học thể thao
Đức Công
Trung tâm Doping và Y học thể thao
Nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao hiểu biết về lĩnh vực phòng, chống Doping trong thể thao tới các VĐV, Huấn luyện viên thể thao, Trung tâm Doping và Y học thể thao phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất một số chương trình tuyên truyền về phòng, chống Doping trong thể thao.

Trong quá khứ, nhiều trường hợp vận động viên Việt Nam bị phát hiện sử dụng Doping cũng do thiếu hiểu biết dẫn đến vô tình sử dụng thuốc có chất cấm khi gặp vấn đề về sức khỏe. Không ngẫu nhiên khi từ hơn chục năm trước, các chuyên gia y học thể thao hàng đầu Việt Nam đã cảnh báo về sự thiếu hiểu biết của vận động viên, huấn luyện viên Việt Nam khi chỉ chăm chút cho việc tập luyện thi đấu mà quên đi việc bổ sung kiến thức về dinh dưỡng, phòng chống Doping.


Giám đốc Trung tâm Doping và Y học Thể thao - BS. Nguyễn Văn Phú trả lời phỏng vấn

Thấy được tầm quan trọng về phòng, chống Doping trong thể thao Trung tâm Doping và Y học thể thao và Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp sản xuất một số chương trình tuyên truyền về phòng, chống Doping trong thể thao. Phía Trung tâm Doping sẽ chịu trách nhiệm cố vấn chuyên môn của các chương trình, Ban sản xuất các chương trình thể thao chịu trách nhiệm sản xuất các phóng sự tuyên truyền trên các kênh VTV1, VTV3, VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.


Ngoài chương trình hợp tác với Đài truyền hình Việt Nam để sản xuất phóng sự tuyên truyền phòng, chống Doping trong thể thao, Trung tâm Doping và Y học thể thao còn phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế triển khai nhiều hoạt động kết hợp tuyên truyền giữa phòng, chống tác hại của thuốc lá và phòng, chống Doping trong thể thao từ nay đến cuối năm 2020. Bên cạnh đó hàng năm Trung tâm luôn công bố và cập nhật danh mục thuốc có chứa chất cấm lên hệ thống tra cứu thuộc Website của Đơn vị./.

Đức Công
Số lượt đọc:  30  -  Cập nhật lần cuối:  13/07/2020 09:23:59 PM