VIEPortal.org
Đang tải dữ liệu...

Tin tức
vada
vada.org.vn
Nhằm phục vụ công tác lấy mẫu kiểm tra Doping tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, Trung tâm Doping và Y học thể thao đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các Cán bộ lấy mẫu kiểm tra Doping (DCO) từ ngày 23/5/2018 đến ngày 25/5/2018.
Đến dự khai mạc lớp tập huấn, có Tiến sĩ Nguyễn Văn Lỷ - Giám đốc trung tâm Doping và Y học thể thao; Ông Nguyễn Đoàn Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao. Các giảng viên lớp tập huấn là các cán bộ Trung tâm Doping và Y học thể thao, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lấy mẫu kiểm tra Doping tại các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế.

Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao chụp ảnh cùng các Học viên tham dự lớp tập huấn
Học viên tham dự lớp tập huấn là các cán bộ đến từ các Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện TTQG Đà Nẵng, Trung tâm Huấn luyện TTQG Cần Thơ, Sở Văn hoá TTDL Cần Thơ, Bệnh viện thể thao, Trung tâm Đào tạo VĐV TDTT Hải Phòng, Trung tâm Nghiên cứu thí nghiệm TDTT – Viện khoa học TDTT, Trung tâm HL&TĐ TT Công an Nhân dân, Viện khoa học Thể dục thể thao, Trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Văn hóa TTDL Thanh Hóa, trường THCS Lý Thường Kiệt, và Trung tâm Doping và Y học thể thao.
Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình lấy mẫu kiểm tra Doping theo quy chuẩn của Tổ chức phòng, chống Doping Thế giới (WADA); được thực hành lấy mẫu kiểm tra Doping; được trao đổi kinh nghiệm, cách giải quyết các tình huống thực tế thường gặp phải khi lấy mẫu kiểm tra Doping các Vận động viện tại các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước.
Kết thúc buổi học, 26 học viên đã được Trung tâm Doping và Y học thể thao cấp chứng chỉ cán bộ lấy mẫu kiểm tra Doping (DCO).

Hy vọng với những kiến thức có được tại buổi tập huấn, các cán bộ lấy mẫu sẽ làm việc tích cực và hiệu quả khi lấy mẫu kiểm tra Doping các Vận động viên tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc diễn ra sắp tới./.
Số lượt đọc:  84  -  Cập nhật lần cuối:  29/05/2018 03:25:30 PM